Thị trường bất động sản phục hồi vào 2014 và phát triển đến nay. Đây là cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều môi giới bất động sản. Tuy nhiên khi thị trường lên sẽ có sự cạnh tranh trong lĩnh vực này rất khốc liệt.

Nếu bạn từng tham gia các sự kiện ra quân training những dự án lớn như: vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River,…bạn sẽ cảm nhận được sự khốc liệt này.

Lễ ra quân dự án Vinhome Golden River tổ chức 2016 tại GEM center chật ních NVKD tham dự.

Hay mới đây tập đoàn Đất Xanh vừa ra quân dự án Gem Riverside tại trung tâm hội nghị Adora Luxury với sức chứa 3.500 người nhưng khán phòng không còn chỗ đứng.

Lễ ra quân dự án Gem Riverside tháng 01/2018 với hơn 3.500 nvkd tham dự.

Dự án Gem Riverside có tổng cộng 3.176 căn hộ. Điều đó có nghĩa là nếu 1 NVKD nào đó bán được 2 căn trở lên thì sẽ có người không bán được. Tôi chắc chắn rằng sẽ có những super sale bán được hàng chục căn. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều người trắng tay ở dự án này.

Mặc kệ 3.499 đối thủ, làm tới đi!!!

Nhìn cảnh 3.500 sale tham gia dự án Gem Riverside, có rất nhiều bạn NKVD mới sẽ cảm thấy sợ cạnh tranh không lại. Hãy đọc 3 bước tôi đã áp dụng bên dưới, có thể bạn sẽ thêm niềm tin và phương pháp để ghi dấu ấn ở dự án này.

Bước 1: Xây dựng hệ thống niềm tin vững chắc.

Đừng quá lo lắng vì bạn là người mới bắt đầu vào nghề. Đừng sợ hãi khi gặp quá nhiều người “tỏ ra nguy hiểm” vì có nhiều năm kinh nghiệm. Bỡi vì, ngày nay ngay cả những tập đoàn đa quốc gia hàng tỷ usd còn nhanh chóng xuống dốc như Nokia, Toshiba, Yahoo,…để những công ty sáng tạo hơn vương lên vị trí dẫn đầu. Điều đó có nghĩa là super sale nhường vị trí này cho NVKD mới vào nghề là chuyện hết sức bình thường. Bạn cũng tin vào điều này chứ?

Hãy đọc lại 2 bài viết trước tôi có chia sẻ về cách tôi xây dựng niềm tin:

“Tôi bán hàng xuất sắc, bạn cũng thế”

“Nếu không tin 4 điều sau, khó bán được hàng”

Bước 2: Tìm ra phương pháp để bán hàng thành công.

Nếu chỉ dừng lại ở niềm tin, bạn chỉ đang “mơ mộng” vì chẳng có phép màu nhiệm nào xảy ra ở đây cả. Bạn cần có phương pháp bán hàng hiệu quả.

Tôi có suy nghĩ thế này “nếu tôi tự tìm tòi có thể tôi mất 1 năm mới biết, nhưng nếu tôi tìm người thầy giỏi để học tôi chỉ mất 3 tháng và 11 tháng còn lại để tôi dùng kiến thức học được đi kiếm tiền”.

Tôi bắt đầu đi học và phát hiện ra nghề bán hàng không mấy phức tạp. Có một công thức hết sức đơn giản, nhìn vào đó bạn biết mình cần cải thiện phần nào.

Công thức bán hàng.

– Khách hàng tiềm năng: là lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm bạn đang bán như khách hàng điền form, gọi điện, comment/chat trên facebook/zalo, người quan tâm khi telesale,…

Bạn không thể bán được hàng nếu như không biết phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hãy bắt đầu bằng các phương pháp cơ bản như phát tờ rơi, telesale, sau đó phát triển các kênh online marketing. Càng biết nhiều phương pháp cơ hội bạn tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là sơ đồ marketing tôi triển khai và đang cải thiện từng ngày. Tôi không phải là chuyên gia về online marketing, nhưng tôi biết nhiều kênh và sử dụng kết hợp chúng với nhau để phát huy hiệu quả. Tất cả những kỹ thuật này bạn đều học được tại rất nhiều trung tâm đào tạo.

Sơ đồ marketing online tôi đang thực hiện.

– Tỷ lệ chuyển đổi: Bạn có khách hàng tiềm năng rồi nhưng tỷ lệ bạn chốt cuộc hẹn, chốt đặt chỗ, chốt cọc như thế nào? Đây chính là khả năng tư vấn khách hàng của bạn. Đừng quá mải mê cắm đầu làm marketing tìm khách hàng tiềm năng, đến lúc họ liên hệ bạn lại ngớ người ra không biết tư vấn sao.

– Số tiền mua hàng: là giá bất động sản bạn bán cho khách hàng.

– Số lần mua lại/ giới thiệu khách hàng mới: Tôi biết có một số NVKD họ chăm khách quá tốt đến nỗi mà khách hàng đầu tư cũ mua lại nhiều và liên tục giới thiệu khách hàng mới. Nếu bạn master ở bước này bạn sẽ có sự nghiệp bán hàng bền vững và tốn rất ít tiền marketing.

Nếu tất cả các khâu trong công thức bán hàng trên bạn “yếu đều” thì cứ bắt đầu từ cái đầu tiên học marketing để khai thác khách hàng tiềm năng. Khi bắt đầu bất động sản, tuy tôi chưa giỏi chốt sale nhưng nhờ biết cách marketing online nên tôi có nhiều khách hàng, tôi đã bán được hàng nhờ vậy. Dần dần tôi cải thiện khả năng tư vấn để tăng tỷ lệ chuyển đổi, sau đó tôi chú trọng chăm sóc khách hàng cũ để họ mua thêm và giới thiệu khách mới để tiết kiệm chi phí marketing.

Bước 3: Hành động kiên trì

Super sale là người làm việc chăm chỉ nhất. Không có khách hàng từ trên trời rơi xuống.

Rất nhiều người nói, rất nhiều người biết nhưng điểm tạo nên sự khác biệt là “hành động”. Giống như những điều tôi chia sẻ ở trên rất nhiều người biết nhưng mấy ai hành động viết ra để chia sẻ với bạn.

Ngay cả những ai tin vào sự may mắn, tin vào duyên thì sự may mắn và duyên bán hàng đó chỉ xảy ra khi bạn hành động mới có.

Hãy là người hành động!

Tôi chắc chắn rằng với 3 bước xây dựng niềm tin vững chắc, tìm phương pháp phù hợp và hành động kiên trì thì con đường đạt mục tiêu của bạn không còn xa. Chúc bạn thành công!

Cao Sĩ Đức (Giám đốc sàn – Đất Xanh Premium-S)

P/S: Nếu bạn thấy bài viết có giá trị, đừng quên nhấn nút like hoặc share bên dưới nhé!

SHARE