Về tôi

 

CON ĐƯỜNG TỪ BỎ MỨC LƯƠNG 2.200 EUR ĐẾN VỚI NGHỀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN

Cao Sĩ ĐứcTôi sinh ra tại vùng quê Bình Định nơi nổi tiếng với vua Quang Trung, võ thuật cổ truyền, tháp Chăm, rượu Bàu đá,…Từ nhỏ gia đình tôi gặp khó khăn về kinh tế nên tôi luôn mong muốn khi lớn lên sẽ làm ra thật nhiều tiền, thay đổi cuộc sống. Do đó, tôi quyết định chọn ngành Hàng Hải để theo học vì nghĩ rằng đi tàu Viễn Dương sẽ kiếm được thật nhiều tiền và trở nên giàu có.

Năm 2005 tôi đã thi đậu khoa Hàng Hải trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM với điểm cao nhất đầu vào của Khoa. Nghề tàu biển cần rất nhiều kiến thức về máy móc, luật pháp hàng hải, tính toán xếp dỡ hàng hóa, kỹ năng vận hành các hoạt động của con tàu,…Tôi thật sự yêu thích ngành nghề mình học nên tôi liên tục phấn đấu kết quả là liên tục nhận học bổng của trường và của hội sinh viên.  Đầu năm 3 đại học tôi là 1 trong 12 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn vào đội tàu của công ty Wagenborg tại Hà Lan.

Năm 2010 tôi tốt nghiệp với điểm số cao thứ 2 khoa chỉ thua người thứ nhất 0,01đ, kết quả này tôi thật sự chưa hài lòng vì chưa là người số 1. Tuy nhiên điều tôi vẫn cảm thấy tâm đắc là chỉ mình tôi “vẫn còn trinh”(bạn bè đùa như vậy) vì suốt 5 năm học tôi không rớt bất kỳ môn nào, trái với điều mà tất cả bạn bè trong lớp hay nói “sinh viên mà không rớt thì không phải là sinh viên”.

Ra trường có việc làm ngay tại công ty tàu biển lớn nhất Hà Lan là điều rất nhiều người mơ ước. Nhưng tôi bị sốc. Vì cuộc sống trên tàu hoàn toàn khác biệt với những gì tôi tưởng tượng: xa gia đình sống một nơi mà mình tôi là người Việt trên tàu, sóng gió liên tục, công việc vất vả, cô lập với thế giới bên ngoài,…Nhưng những khó khăn không thể làm tôi nản lòng.

Tôi là người có thân hình nhỏ bé, chỉ cao 1,61m nặng 59kg làm việc với người Châu Âu cao 1,8m nặng cả tạ. Có lần ông thuyền trưởng vui tính nói là “you’re only 59kg, less than weight of my dog” (Mày chỉ 59kg thôi sao, còn nhẹ hơn cả con cún nhà tao). Làm việc với mấy ông to cao thế, đôi lúc cũng cảm thấy hổ thẹn sao mình nhỏ con quá. Nhưng nghề hàng hải hiện đại không đòi hỏi phải cơ bắp nhiều, chỉ cần giỏi kiến thức và kinh nghiệm.

Wagenborg không phải là công ty tàu biển trả lương cao nhất, nhưng tôi rất yêu quý công ty này vì chính sách đào tạo, môi trường làm việc tốt, con người Hà Lan rất sẵn lòng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm… Tôi thật may mắn được sự diều dắt của Đại phó Giel Potharst trên tàu Bothniaborg vào thời gian đầu thực tập ở đây. Sau đó tôi đã thăng tiến rất nhanh, sau 2 đợt làm thuyền phó 3 tôi được thăng lên thuyền phó 2 với mức lương 2200eur/tháng, sau 2 đợt thuyền phó 2 thì công ty đang có ý định đào tạo thêm 1 đợt nữa để lên Đại phó (chức danh chỉ dưới thuyền trưởng 1 bậc). Tôi quyết định NGHỈ VIỆC.

Quyết định này có lẽ hơi bất ngờ với công ty với bạn bè tôi, “tại sao mầy lại nghỉ lúc đang tốt thế, uổng vậy”. Nhưng đây là quyết định tôi muốn làm và lên kế hoạch cho nó từ trước. Lý do lớn nhất đó là tình yêu, tôi không thể để vợ yêu của mình hy sinh chờ đợi tôi mãi. Giờ đây mỗi khi ở nhà một mình (tôi hơi sợ ma) càng cảm thấy vợ mình đã dũng cảm và hy sinh thế nào trong suốt những năm vừa qua.

Bước ngoặc

Mầy muốn làm gì hả Đức? Mầy muốn trở thành người thế nào hả Đức? Tôi rất băn khoăn trước khi ra quyết định nghỉ việc. Tôi muốn trở thành người thành đạt về tài chính, gia đình hạnh phúc, là hình mẫu cho mọi người. Có tiếng nói nhỏ bên trong luôn thôi thúc tôi hãy thử sức kinh doanh, đừng chấp nhận mức thu nhập trên dưới 10 triệu ở văn phòng.

Tôi lùng sục các ý tưởng kinh doanh và phát hiện ra “công nghệ in 3D” – WAO, hay quá đi, máy in 3D có thể chế tạo rất nhiều sản phẩm từ bản vẽ 3D mà không cần khuôn mẫu. Tôi tìm hiểu thấy ở Mỹ người ta tạo ra rất nhiều kiểu ốp lưng điện thoại rất phong cách, hay là mình cũng đầu tư kinh doanh lĩnh vực này ta?

4 tháng cuối cùng trong sự nghiệp đi tàu của mình, tôi dành tất cả thời gian rãnh rỗi để nghiên cứu về máy in 3D về cách sử dụng các phần mềm 3DS Max, Sketchup. Kế hoạch kinh doanh đã vạch sẵn, tôi tính toán rất chi tiết số vốn, chi phí, lợi nhuận và lộ trình kinh doanh. Tôi bỏ số tiền không nhỏ và còn huy động được vốn góp từ 2 người bạn máu lửa.

Trong thời gian chờ máy móc về, tôi phát hiện ra “ủa, giờ làm sản phẩm ra bán hàng sao ta?” Đi học online marketing ngay! Tôi dành tất cả các buổi tối để đi học làm web, học SEO, học facebook, google adwords, viết PR, xây dựng content. Các khóa học này giúp  tôi được xóa mù công nghệ!

Rồi máy móc về, rất hào hứng! Tôi bắt đầu thử nghiệm, khi đó khó khăn bắt đầu xuất hiện: Vật liệu sao khó sử dụng quá vậy? kích thước in ra ko chính xác, màu sắc không được đẹp,…Ngày qua ngày tôi tìm cách giải quyết từng vấn đề. Với biết bao nỗ lực cuối cùng cũng tạo ra được một số sản phẩm “lạ”, “độc”, nhưng…”không thể đẹp”.

Giờ sao đây ta? Đã 5 tháng trôi qua, mình đang làm gì đây ta? nếu cứ tiếp tục thế này liệu có tiến triển tốt?  Tôi chuyển hướng tạo ra những sản phẩm khác và bỏ tiền chạy quảng cáo để bán chúng, nhưng kết quả rất tệ.

Đúng là tay mơ khởi nghiệp! Sau này tôi nhận ra rất nhiều người mắc sai lầm giống tôi, cứ nghĩ có ý tưởng, làm được sản phẩm hay  là sẽ khởi nghiệp thành công. Tôi cần phải đi học nhiều.

Bất động sản cũng như doanh nghiệp

Tôi đã may mắn tham dự một chương trình đào tạo đầu tư bất động sản của diễn giả Nguyễn Mạnh Hà và tham gia chương trình chuyên sâu của anh. Mỗi người sau khi tham dự chương trình này có trải nghiệm khác nhau, có người khen, có người chê. Riêng tôi đã nhận được nhiều kiến thức hay, ý tưởng cho một hướng đi mới.

Mỗi bất động sản chúng ta sở hữu cũng giống như các doanh nghiệp, nếu biết cách sở hữu được những bất động sản tốt sẽ mang lại dòng tiền hàng tháng cho mình và bản thân bất động sản cũng sẽ tăng giá theo thời gian. Việc quản lý và vận hành bất động sản sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc vận hành công ty. 

Có ai đó nói rằng  “Để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh, đôi khi ta phải chấp nhận thua một vài trận”. Tôi quyết định từ bỏ ý tưởng phát triển dịch vụ in 3D, bước chân vào lĩnh vực bán hàng bất động sản.

Công ty đầu tiên tôi làm là Lộc Sơn Hà, là công ty môi giới bất động sản do diễn giả Nguyễn Mạnh Hà thành lập.

Cao Sĩ Đức 07
Hình ảnh chụp khi tôi còn làm việc tại Lộc Sơn Hà Land.

Đất Xanh là hành trình tiếp theo.

Khởi nghiệp từ năm 2003 chỉ với 10 người, hiện tại Đất Xanh đã là tập đoàn với vốn điều lệ lên trên 2500 tỷ, với mã niêm yết chứng khoán là DXG. Hệ thống của Đất Xanh trải dài từ Bắc vào Nam với đội ngũ nhân viên chính thức trên 2000 người. Thương hiệu Đất Xanh rất nổi tiếng trên thị trường bất động sản không chỉ mảng môi giới mà còn các dự án Đất Xanh làm chủ đầu tư. Giá trị cốt lõi của Đất Xanh là “nâng cao giá trị cuộc sống bằng cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt”. ​Hơn 13 năm qua, những gì Đất Xanh làm được là một cú bức tốc ngoạn mục.

Từ tháng 5/2016  tôi bắt đầu làm việc tại Đất Xanh.

Từ tháng 11/2016 tôi được bổ nhiệm làm trưởng nhóm kinh doanh.

Cao Sĩ Đức 10
Tôi được bổ nhiệm làm trưởng nhóm kinh doanh tháng 11/2016

Trong quá trình làm việc dù làm bất cứ việc gì tôi luôn được tín nhiệm từ sự đóng góp của tôi cho tổ chức. Đối với bất động sản tôi luôn xác định rõ ràng con đường của mình:

Mục đích của tôi:Tôi là một nhà tư vấn bất động sản thành công, tôi mang đến cho khách hàng của mình những bất động sản chất lượng và giúp khách hàng cảm thấy hài lòng về quyết định của mình và hài lòng về bản thân mình.

Tầm nhìn của tôi:Đến một ngày tại Việt Nam việc mua mua bán nhà trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn thông qua sự hỗ trợ của người tư vấn bất động sản CHUYÊN NGHIỆP và TRUNG THỰC.

Giá trị cốt lõi của tôi:
Chính Trực – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp

 

Luôn sẵn sàng tâm thế, cơ hội đến hãy “SAY YES!”

Vào tháng 10/2017, tôi được lời đề nghị “Đức em có thích khởi nghiệp không? Hãy cùng ra mở công ty với anh!“. Sau khi hỏi thêm về công ty mới định hướng như thế nào, tôi đã quyết định sẽ cùng ra xây dựng công ty mới. Chắc chắn rời bỏ công việc ổn định hiện tại ra xây dựng công ty hoàn toàn mới sẽ rất thử thách, tôi rất hứng thú với những thử thách như vậy.
Chúng tôi bắt đầu với 2 người, sau đó lên 4 người, 8 người và 16 người cùng chí hướng tham gia. Chúng tôi không ngại khó khăn, mặc dù văn phòng chưa xong, tập hợp với nhau tại quán cafe, chúng tôi đã tập trung bán hàng dự án đầu tiên.
Cao Sĩ Đức
Những thành viên đầu tiên của Đất Xanh Premium-SCông ty cổ phần dịch vụ Đất Xanh Premium-S đã khai trương ngày 02/01/2018 tại 120 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM.

Với sứ mệnh:
  • Với khách hàng: Cung cấp toàn diện các dịch vụ và giải pháp về bất động sản cho khách hàng.
  • Với đối tác và chủ đầu tư: Là thương hiệu mà các Chủ đầu tư trên thị trường lựa chọn đầu tiên khi triển khai dự án mới.
  • Với nhân viên: Tạo ra môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, là nơi nhân viên có thể phát huy tối đa giá trị bản thân và thành quả nhận được luôn xứng đáng.
  • Với xã hội: Hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội, đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

Tầm nhìn: 

Trở thành thương hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp toàn diện về bất động sản, chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam và vươn ra Thế giới.

  • Đến năm 2020: Là công ty chiếm thị phần mảng phân phối dự án lớn nhất Khu Đông Tp.HCM, là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư tại khu vực này khi cần triển khai dự án mới.
  • Đến năm 2025: Trở thành thương hiệu toàn quốc, tổng đại lý phân phối dự án trên cả ba miền và chiếm thị phần số một Việt Nam. Đồng thời, là nhà quản lý bất động sản và tư vấn bất động sản uy tín trên thị trường.
  • Đến năm 2030: Vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Chúng tôi không ngừng nỗ lực xây dựng công ty để tạo nên một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, là nơi nhân viên có thể phát huy tối đa giá trị bản thân và thành quả nhận được luôn xứng đáng.
 
Với sự kiên trì theo mục tiêu, đôi ngũ chúng tôi đang phát triển.
(còn nữa….)